Tin tức

Hà Nội “phủ sóng” xe buýt đến khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc


Tổng công ty vận tải Hà Nội vừa khai trương 2 tuyến xe buýt mới số 106 (Đô thị Mỗ Lao - Aeon Mall Long Biên) và tuyến số 107 (Kim Mã - Làng Văn hóa du lịch các dân tộc VN).


Sáng 21 tháng 12, Transerco khai trương 2 tuyến xe buýt mới số 106 (Đô thị Mỗ Lao - Aeon Mall Long Biên) và 107 (Kim Mã - Làng VHDL các dân tộc VN).

Với việc mở mới 2 tuyến buýt cuối cùng trong năm 2017, Transerco đã hoàn thành vượt chỉ tiêu mở mới 17/14 tuyến buýt theo kế hoạch đề ra.

Theo đó, tuyến buýt số 106 là tuyến buýt tăng cường kết nối mạng lưới khu vực nội đô, sử dụng xe sức chứa 30 chỗ, kết nối các khu vực dân cư đông đúc, các khu đô thị, bệnh viện, trường học, điển hình là đường Vĩnh Hưng, KĐT Vinh Hoàng, KĐT Đền Lừ, Hoàng Mai…

Tuyến buýt số 107, sử dụng xe chất lượng cao, sản xuất tại Châu Âu với hệ thống sàn thấp, đầy đủ các tiện ích hiện đại. Tuyến buýt số 107 có nhiệm vụ kết nối khu vực trung tâm thành phố từ Kim Mã theo trục đại lộ Thăng Long hướng qua KCN cao Láng Hòa Lạc, trường đại học FPT và kết thúc tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một trong những điểm du lịch văn hóa dự kiến sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Đánh giá về hai tuyến buýt mới, ông Nguyễn Công Nhật - Phó Tổng giám đốc Transerco cho biết: “Việc mở tuyến buýt này sẽ là cầu nối khuyến khích khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc phát triển trong tương lai gần, đúng với mục tiêu trở thành trung tâm khoa học và công nghệ, đô thị sinh thái và thông minh lớn nhất cả nước. Bên cạnh đó, tuyến còn góp phần đáng kể trong việc thu hút khách du lịch nhằm phát triển du lịch thủ đô với cụm du lịch văn hóa nổi bật khu vực phía tây thành phố.
Hai tuyến buýt được vận hành thí điểm từ ngày 21 tháng 12 năm 2017 đến hết ngày 21 tháng 6 năm 2018. Tuyến buýt 106 có cự ly 24 km với 94 lượt xe/ngày, tần suất dịch vụ: 20 - 30 phút/chuyến, giá vé là 7000đ/lượt. Tuyến buýt số 107 có cự ly 50 km với 122 lượt xe/ngày, tần suất dịch vụ là 15 - 20 phút/chuyến, giá vé 9000đ/lượt.

Riêng trong năm 2017, Transerco đã đầu tư mở mới 17 tuyến buýt, trong đó có nhiều tuyến buýt kết nối khu vực ngoại thành có lượng khách tham gia đông đảo. Đồng thời, Transerco cũng đầu tư thay 258 xe buýt mới các loại, chiếm 20% tổng số phương tiện buýt và đây là số lượng xe đầu tư lớn nhất trong một năm từ trước đến nay.

Liên hệ